10 CÁCH ĐỂ THOÁT KHỎI MUỖI TRONG NHÀ
Jul. 04, 2018

Khi nói đến thời gian trong năm khi muỗi đang quấy rầy nhà bạn, và bạn bị bệnh và mệt mỏi vì vung chúng và vẫy chúng đi bằng tay, bạn bắt đầu tìm kiếm các giải pháp khác cho vấn đề này. Chắc chắn có lý do chính đáng để - muỗi không chỉ gây phiền nhiễu, chúng mang bệnh nghiêm trọng. 

 

Trong khi kiểm soát muỗi bên ngoài là cách tốt nhất để giải quyết nguyên nhân gốc rễ, đôi khi bạn cần phải loại bỏ muỗi trong nhà. Kiểm soát muỗi trong nhà có thể hơi phức tạp hơn một chút, bởi vì bạn ghét sử dụng hóa chất khắc nghiệt hoặc thuốc đuổi muỗi có deet trong một môi trường trong nhà. Đảm bảo rằng bạn có một môi trường trong nhà an toàn là một sự cân bằng giữa giữ muỗi và bệnh tật, nhưng cũng đảm bảo rằng những thứ như nước uống và chất lượng không khí là đỉnh cao. 

 

Để đạt được mục đích đó, chúng tôi tập trung nhiều lời khuyên của chúng tôi dưới đây về các giải pháp dựa trên thực vật, như được NIH xem xét . Để giúp bạn kiểm soát môi trường trong nhà cho bạn và gia đình của bạn, chúng tôi đã đưa ra danh sách mười cách tốt nhất để loại bỏ muỗi trong nhà, nhưng trước tiên, hãy tập trung vào việc sửa chữa rõ ràng: tìm hiểu: dietcontrungtphcm


ĐẦU TIÊN VÀ QUAN TRỌNG NHẤT: SỬA MÀN HÌNH VÀ CỬA RA VÀO CỦA BẠN

hiều lỗi và vấn đề côn trùng có thể được giải quyết thông qua việc vá lỗ hổng rõ ràng trong màn hình cửa sổ và cửa ra vào của bạn. Nếu bạn không có màn hình cửa sổ, hãy lấy một số. Bạn không cần chúng cho mỗi cửa sổ, chỉ những cửa sổ bạn muốn mở thường xuyên. Một dải cửa tốt, cơ bản không đắt tiền và sẽ giữ lỗi. 

Nó cũng sẽ cung cấp thêm một lợi ích của việc giữ không khí lạnh và nóng, và thậm chí cả chuột, ra ngoài. Đối với màn hình, sửa chữa những cái bạn có với một bộ vá đơn giản , và nếu bạn không có, bạn có thể trang bị thêm bất kỳ cửa sổ với một màn hình điều chỉnh dễ dàng . Giải pháp muỗi trong nhà tự nhiên.

 

Tìm hiểu thêm: https://about.me/dietcontrungtphcm


GIẢI PHÁP MUỖI TRONG NHÀ TỰ NHIÊN

Một khi bạn đã giải quyết các cửa sổ và cửa ra vào, đó là thời gian để đảm bảo rằng những con muỗi mà làm cho nó bên trong không chạm vào bạn hoặc gia đình của bạn. Dưới đây là một số cách yêu thích, an toàn, tự nhiên của chúng tôi để đẩy lùi các xiên.

 

1. Siêu âm Bug / Pest Repeller


Siêu âm repellers đã được xung quanh trong một số hình thức trong một thời gian, nhưng các nhà sản xuất đang làm cho họ nhỏ hơn, hấp dẫn hơn, và giá cả phải chăng hơn ngày hôm nay. Trong khi rất khó để chứng minh, các thiết bị siêu âm được cho là phát ra một tần số vô tuyến sẽ rất khó chịu cho các loài gây hại như muỗi, bọ và chuột. Tần số không được con người hoặc thú cưng thu thập, vì vậy bạn không nên bị ảnh hưởng bởi nó.

Giai thoại cho thấy rằng những người bán lại này hoạt động tốt trong nhiều trường hợp và cho rằng họ cũng có thể giữ chuột và bọ ve, có thể đáng để thử. Hay nhất của tất cả, không có hóa chất được phát hành, chỉ có sóng radio.

 

2. Long não dầu


Long não đã được tìm thấy có tác dụng lâu dài lâu nhất như một chất chống thấm. Tất cả bạn phải làm là long não ánh sáng trong một căn phòng với tất cả các cửa ra vào và cửa sổ đóng lại và để nó như thế này cho 15 đến 20
phút. Phòng của bạn sẽ không bị muỗi trong hoàn toàn không có thời gian. Long não cũng có nhiều lợi ích khác, chẳng hạn như là một giải pháp thảo dược cho đau cơ, thở tốt hơn và an thần.

 

3. Tulsi


Tulsi đã được tìm thấy hữu ích trong việc giết chết ấu trùng muỗi và giữ muỗi đi. Đơn giản chỉ cần trồng một cây bụi Tulsi gần cửa sổ của bạn vì bụi cây có các đặc tính ngăn chặn muỗi xâm nhập vào nhà bạn. Tulsi là một loại thảo mộc Ấn Độ mà đôi khi đi theo tên "húng quế thánh", được sử dụng để nấu ăn trong nhiều món ăn Ấn Độ. Nó cũng được biết là hữu ích trong điều trị muỗi cắn khi áp dụng trực tiếp vào vùng cắn.

 

4. Băng khô


Bởi vì khí carbon dioxide chúng ta thở ra thu hút muỗi, chúng ta khá dễ bị tổn thương. Băng khô phát ra carbon dioxide, và tất cả những gì bạn phải làm là đặt một ít nước đá khô vào trong thùng chứa và giữ khoảng cách đó cách xa một khoảng cách. Khi bạn nhìn thấy muỗi bị thu hút vào thùng chứa, hãy đóng nắp. Mặc dù nó là một phương pháp tốn thời gian, nó khá hiệu quả.

 

5. Tỏi


Với mùi hăng và đặc tính diệt muỗi mạnh, tỏi là một trong những loại thuốc chống muỗi hiệu quả nhất trong danh sách này. Tất cả những gì bạn phải làm là nghiền nát một vài tép tỏi và đun sôi chúng trong nước một thời gian. Đổ nước vào bình xịt và xịt nó xung quanh phòng để tránh muỗi đến gần bạn. Hoặc, nếu bạn thích nấu với tỏi, hãy hâm nóng món ăn yêu thích của bạn khi bạn nhận thấy muỗi đang bắt đầu trở nên tồi tệ. Bạn có thể lấy tỏi tại cửa hàng tạp hóa, hoặc tìm nó ở đây và mang nó đến nhà bạn.

 

6. Bẫy muỗi


Bạn có thể mua bẫy muỗi từ siêu thị, tìm chúng trực tuyến , hoặc thậm chí làm cho chúng ở nhà. Để làm cho mình một cái bẫy muỗi tự chế, bạn cần phải cắt một chai nhựa làm đôi. Sau đó, thêm đường nâu vào nước nóng và trộn đều. Khi hỗn hợp nguội đi, đổ vào nửa dưới của chai và thêm men. Tiếp theo, đặt nửa phễu của chai vào nửa dưới theo hướng ngược (với nắp chai). Quấn băng đen quanh chai và đặt nó vào khu vực dễ bị muỗi. Giải pháp cần phải được thay đổi định kỳ, theo hướng dẫn.

 

Xem thêm: http://dietcontrungtphcm.myblog.de/


7. Bạc hà


Thuốc trừ sâu tự nhiên, bạc hà có thể được phun như thuốc chống muỗi xung quanh phòng của bạn, nhưng nó có thể gây kích ứng da, vì vậy bạn phải thận trọng khi phun thuốc. Ngoài ra, hương thơm bạc hà của bạc hà có nghĩa là bạn không phải cảm thấy khó chịu bởi mùi hôi hăng và hăng của thuốc xịt côn trùng hoặc các biện pháp chống muỗi khác. Một trong những loại thuốc đuổi thiên nhiên yêu thích của chúng tôi dựa trên bạc hà là thành phần chính. Tìm nó ở đây.

 

8. Dầu cây trà


Các đặc tính chống vi khuẩn và chống nấm của tinh dầu này làm cho nó trở thành một trong những hiệu quả nhất khi chống muỗi. Mùi của nó giữ cho muỗi bay và tất cả những gì bạn phải làm là pha loãng vài giọt dầu trong vài giọt nước và thoa lên da để tránh muỗi đến gần bất cứ nơi nào gần bạn. Còn được gọi là tràm, dầu này cũng là một chất khử trùng thảo dược nổi tiếng, xử lý vết cắt, vết loét lạnh và vết cắn. Đây là một loại dầu khác không chỉ có thể giữ muỗi đi mà còn có thể điều trị vết cắn nếu bạn quá muộn để ngăn ngừa chúng.

 

9. Cà phê Căn cứ


Bất cứ nơi nào bạn tìm thấy đọng nước trong hoặc xung quanh ngôi nhà của bạn (ví dụ, nếu đã có mưa lớn và bạn tìm thấy một vũng nước trong sân trước của bạn), rắc một số bã cà phê trong đó. Điều này sẽ buộc trứng muỗi có mặt trong nước nổi lên bề mặt, và chúng sẽ bị thiếu oxy, có nghĩa là chúng sẽ bị giết trước khi nở. Do đó, bạn sẽ ngăn chặn muỗi mới sinh ra.

 

10. Nhà máy chống muỗi


Catnip và feverfew là một vài loại cây có thể đẩy lùi muỗi, và bạn có thể dễ dàng trồng chúng trong vườn hoa hoặc cửa sổ để ngăn muỗi xâm nhập vào nhà của bạn. Bạn thậm chí có thể đặt chúng trong khu vườn của bạn. Đối với trong nhà, bạn có thể có thể nhận được một phiên bản nhà của nhà máy, hoặc có thể trồng một bó của họ gần trước cửa nhà bạn.


Tất cả các biện pháp này đã được chứng minh là ngăn chặn muỗi xâm nhập vào nhà của bạn, và chúng khá thành công khi được sử dụng đúng cách. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn làm theo các hướng dẫn chúng tôi đã cung cấp, và bạn sẽ có thể loại bỏ nhiều muỗi trong nhà của bạn.

Rõ ràng, các giải pháp này được thực hiện tốt nhất cùng với một số bước cải tiến cơ bản, chẳng hạn như đảm bảo màn hình cửa sổ của bạn vẫn còn nguyên vẹn và trong tình trạng tốt, và kiểm tra tất cả các cửa của bạn để đảm bảo chúng hoàn toàn đóng và bít kín các lỗi và không khí. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng không gian xung quanh cửa ra vào và cửa sổ của bạn được đóng kín và không có khoảng trống. Kỹ thuật này cũng sẽ giúp bạn ngăn chặn các nhiễm trùng khác, chẳng hạn như những người bị nhiễm trùng hộp , chuột hoặc ruồi.

Tham khảo: https://www.plurk.com/dietcontrungtphcm

Trang chủ:
Họ tên: *
Nội dung bình luận: *
* Bạn phải nhập vào trường này
    Chưa có bình luận nào