Mua một căn hộ phức tạp là dễ dàng hơn bạn nghĩ
Jun. 28, 2018

Nếu bạn có thể mua một tài sản cho thuê, bạn có thể mua một khu chung cư.

Di chuyển vào thế giới bất động sản thương mại có thể khá đáng sợ. Đó là một thế giới khác, nhưng nó đơn giản hơn nhiều so với bạn nghĩ. Điều đó đặc biệt đúng với các tòa nhà chung cư. Nếu bạn có thể sở hữu một tài sản cho thuê, bạn có thể xử lý việc sở hữu một tòa nhà chung cư.

Một vài giả định chính

Bài viết này sẽ bắt đầu với giả định rằng bạn đã có một sự hiểu biết về bất động sản cho thuê. Tất nhiên, tôi không thể cung cấp một khóa học đầy đủ trong căn hộ đầu tư vào không gian được cung cấp ở đây.

Trọng tâm của tôi sẽ ở mức cao và tôi sẽ cố gắng liên hệ căn hộ quy mô lớn hơn với các khoản đầu tư cho thuê một gia đình phổ biến hơn mà nhiều người trong số các bạn có thể đã có trong danh mục đầu tư của mình.

Cuối cùng, với bất kỳ khoản đầu tư nào trong một lĩnh vực chuyên môn như bất động sản thương mại, điều tuyệt đối quan trọng là thuê một chuyên gia để hỗ trợ bạn trong tình huống cụ thể của bạn. Bắt đầu ở đây, và sau đó chuyển sang một nhà môi giới bất động sản có uy tín, thẩm định viên, hoặc chuyên gia có kinh nghiệm khác để điền vào những khoảng trống.


Đọc thêm: http://lagi.beep.com/ti-sao-u-t-vo-bt-ng-sn-thng-mi-2018-06-28.htm

Tiền thuê và hiểu tiềm năng thu nhập của đầu tư

Khi bạn mua một tòa nhà chung cư, bạn về cơ bản mua cùng một tài sản như một tài sản cho thuê duy nhất - một nơi để một người nào đó sinh sống. Sự khác biệt của khóa học là thay vì một ngôi nhà duy nhất với một hợp đồng thuê, một tòa nhà căn hộ có nhiều ngôi nhà với nhiều người thuê nhà trên cùng một tài sản. 

Trong thế giới bất động sản, tỷ lệ này được gọi là tỷ lệ viết hoa hoặc tỷ lệ vốn hóa và được tính bằng cách chia thu nhập thành giá. Hãy suy nghĩ về nó như là nghịch đảo của tỷ lệ P / E, và nó được hiển thị như là một tỷ lệ phần trăm thay vì một bội số.

Do đó, tỷ lệ vốn hóa thấp hơn cho thấy một mức giá đắt hơn so với khả năng tạo thu nhập của tài sản.

Ví dụ, một tài sản được tìm kiếm cao trong một thị trường địa phương rất mạnh có thể có tỷ lệ vốn là 6%, làm cho nó khá đắt (tương đương với tỷ lệ P / E cao trong điều kiện thị trường chứng khoán). Nó đắt vì NOI của tài sản chỉ bằng 6% tổng giá trị của nó. Một tài sản ít hơn trong một thị trường ít hơn có thể rẻ hơn với tỷ lệ vốn là 13%.

Các tòa nhà chung cư là một giao dịch mua vé lớn. Bạn sẽ muốn tài chính.

Lấy một khoản vay ngân hàng để mua căn hộ là điển hình. Những khoản đầu tư này có thể rất lớn, do đó, một số khoản nợ được kỳ vọng sẽ đạt được lợi tức đầu tư chấp nhận được nhiều hơn. 

Đối với các nhà đầu tư bán lẻ, hầu hết các ngân hàng sẽ yêu cầu thanh toán ít nhất 15%, nếu không nhiều hơn. Mỗi ngân hàng có các yêu cầu khác nhau và sẽ xem xét từng giao dịch theo từng trường hợp cụ thể. Đó là lợi ích tốt nhất của bạn để mua sắm xung quanh. Lãi suất và các điều khoản vay khác sẽ thay đổi, nhưng dự đoán khoản vay từ 5 đến 10 năm với các khoản thanh toán dựa trên khoản khấu hao 15 đến 20 năm. 

Tất cả các điều khoản này đều có thể thương lượng. Đừng ngại đẩy lùi ngân hàng, đặc biệt nếu bạn nhận được sự chấp thuận từ nhiều tổ chức.


Vì vậy, khi đánh giá một tòa nhà chung cư, bạn sẽ muốn xem xét cả báo cáo về lợi nhuận và lỗ (P & L) của tài sản và một tài liệu gọi là "thuê nhà".

P & L là hiển nhiên - giống như bạn muốn xem xét thu nhập và chi phí lịch sử của nhà cho thuê, bạn cũng cần phải xem lợi nhuận của tòa nhà căn hộ theo thời gian. Không chỉ chấp nhận P & L cho bạn bởi người bán là chính xác 100%. Xem xét nó với một con mắt quan trọng và chắc chắn rằng lợi nhuận chưa được thổi phồng để làm cho đầu tư trông hấp dẫn hơn nó thực sự là.

Việc thuê cuộn có thể là một khái niệm mới để bắt đầu các nhà đầu tư căn hộ. Tiền thuê nhà là danh sách tất cả những người thuê nhà hiện tại với một bản tóm tắt các điều khoản thuê của họ. Bạn sẽ thấy rằng căn hộ A là một phòng ngủ hai phòng cho thuê với giá $ 1,500 mỗi tháng cho John Doe. Bạn sẽ thấy căn hộ studio B thuê Jane Doe với giá 800 đô la mỗi tháng, và cứ thế cứ cho mọi đơn vị trong khu phức hợp.


Chi tiết tại: https://riversidesaigon.com/

Hiểu giá trị của căn hộ

Một thẩm định về một nơi cư trú một gia đình là khá thẳng về phía trước. Người thẩm định tìm thấy một số căn nhà có thể so sánh, điều chỉnh các giá trị dựa trên sự khác biệt trong các thuộc tính và sau đó ước tính giá trị của thuộc tính chủ đề dựa trên nghiên cứu đó. 

Đánh giá căn hộ là một động vật khác.

Để tìm giá trị của thuộc tính, trước tiên bạn phải ước tính có bao nhiêu lợi nhuận mà tài sản sẽ tạo ra mỗi năm. Điều đó có nghĩa là tổng thu nhập, ít chỗ trống hơn, ít chi phí hơn. Con số này được gọi là thu nhập hoạt động ròng của tài sản, hoặc NOI của nó. 

Bước tiếp theo là nghệ thuật nhiều hơn một chút so với khoa học. Sử dụng các căn hộ có thể so sánh được bán trong vài tháng qua, người thẩm định sẽ so sánh tỷ lệ giữa giá bán và NOI của tài sản. Đối với một cổ phiếu, điều này sẽ có thể so sánh với tỷ lệ giá trên thu nhập.


Xem thêm: https://disqus.com/by/riversidesaigon/

Ngay cả Warren Buffett cũng đang mua căn hộ

Oracle của Omaha đang làm điều đó , áp dụng các nguyên tắc đầu tư chứng khoán nổi tiếng thế giới của mình vào bất động sản. Bạn có thể làm điều tương tự. 

Di chuyển từ một ngôi nhà cho thuê đến một tòa nhà chung cư là một bước nhảy vọt khá lớn, và điều đó thật đáng sợ. Căn hộ là một món hàng lớn, nhưng với thẻ giá lớn đó có tiềm năng lợi nhuận lớn.

Làm bài tập về nhà của bạn, yêu cầu giúp đỡ từ các chuyên gia đáng tin cậy, và dính vào các nguyên tắc đầu tư giá trị đã được chứng minh. Làm điều đó, và tài sản cho thuê của bạn có thể là sự khởi đầu của một đế chế bất động sản.

Một cái gì đó lớn chỉ xảy ra


tôi không biết về bạn, nhưng tôi luôn luôn chú ý khi một trong những nhà đầu tư tăng trưởng tốt nhất trên thế giới mang lại cho tôi một mẹo cổ phiếu. Người đồng sáng lập Motley Fool, David Gardner và anh trai của mình, Giám đốc điều hành Motley Fool, Tom Gardner, vừa tiết lộ hai khuyến nghị cổ phiếu mới. Cùng với nhau, họ đã tăng gấp ba lần thị trường chứng khoán trở lại trong 13 năm qua. * Và trong khi thời gian không phải là tất cả, lịch sử lựa chọn cổ phiếu của Tom và David cho thấy rằng họ trả tiền sớm để có được ý tưởng của họ.


Tham khảo: https://bansiquanjean.puzl.com/_news/H%25C6%25B0%25E1%25BB%259Bng-d%25E1%25BA%25ABn-cho-ng%25C6%25B0%25E1%25BB%259Di-m%25E1%25BB%259Bi-b%25E1%25BA%25AFt-%25C4%2591%25E1%25BA%25A7u-v%25E1%25BB%2581-%25C4%2591%25E1%25BA%25A7u-t%25C6%25B0-b%25E1%25BA%25A5t-%25C4%2591%25E1%25BB%2599ng-s%25E1%25BA%25A3n/109912

Trang chủ:
Họ tên: *
Nội dung bình luận: *
* Bạn phải nhập vào trường này
    Chưa có bình luận nào